A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON TƯƠNG LAI TỔ CHỨC CHO TRẺ 5 TUỔI THAM QUAN KHU DI TÍCH LỊCH SỬ VÀM CÁI SÌNH

TRƯỜNG MẦM NON TƯƠNG LAI TỔ CHỨC CHO TRẺ 5 TUỔI THAM QUAN KHU DI TÍCH LỊCH SỬ VÀM CÁI SÌNH

 

Nhằm tổ chức các hoạt động ngoại khóa trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống năm học 2021-2022 . Hôm nay ngày 27/4/2022, trường Mầm non Tương Lai đã tổ chức cho trẻ 5 tuổi của trường chuyến tham quan tại  Khu di tích lịch sử chiến thắng Vàm Cái Sình.

 

Các cháu được tìm hiểu và khám phá Khu di tích  lịch sử chiến thắng Vàm Cái Sình. Ở đây, các cháu được biết về trận đánh ly kỳ của quân ta như: Ta đã đánh chìm 1 tàu  , tiêu diệt một phân đội hải quân trên tàu và các sĩ quan người Pháp. Sau khi quân địch bỏ chạy, ta thu được nhiều loại súng và đạn.

 

 

Mục đích của chuyến tham quan này là cho trẻ tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương, tạo cho trẻ được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về môi trường thiên nhiên, môi trường văn hóa - xã hội - lịch sử, tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương và khả năng hoạt động tập thể của trẻ. Đến khu di tích các cô hướng dẫn cho các bé xếp hàng ngay ngắn được nghe hướng dẫn giới thiệu về lịch sử của khu di tích .

 

Sau đó các lớp được cô giáo đưa đi thăm quan tìm hiểu về các khu vực trong khuôn viên khu di tích …. Phần mà được các bé thích thú nhất đó là được ngắm nhìn và tự tay mình có thể sờ được những vũ khí và phương tiện sử dụng trong chiến tranh   và được chơi các trò chơi dân gian: Mèo đuổi chuột, kéo co, nhảy lò cò Khi tham quan trẻ còn được trải nghiệm một số kĩ năng sống, mối quan hệ trong giao tiếp như: Biết chào hỏi người lớn, khi đến thăm các khu di tích thì phải đi nhẹ nhàng, không đùa nghịch. Ngoài ra trẻ còn được giáo dục một số thói quen, hành vi văn minh như không hái hoa, bẻ cành, không vứt rác ở nơi công cộng...

 

         Mặc dù thời gian tham quan ở khu di tích không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé ngời lên rạng rỡ, vui tươi và đầy hứng khởi. Các con đã có buổi thăm quan khu di tích của địa phương và các hoạt động ngoài trời đầy lý thú và hào hứng.

                                                                                                                                                                                  Tin ảnh: Trường Mầm non Tương Lai

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng trước : 971