A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THAM QUAN KHU DI TÍCH CHIẾN THẮNG CHƯƠNG THIỆN 

THAM QUAN KHU DI TÍCH CHIẾN THẮNG CHƯƠNG THIỆN 

    Trường Mầm non Tương Lai tổ chức các hoạt động ngoại khóa trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống năm học 2020-2021. Sáng thứ năm ngày 29/4/2021, Trường Mầm non Tương Lai đã tổ chức cho tất cả các  khối MG 5 tuổi đi thăm khu di tích lịch sử chiến thắng Chương Thiện.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_1619672866296_1619856481682.jpg

 

 Mục đích của chuyến tham quan này là cho trẻ tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương, tạo cho trẻ được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về môi trường thiên nhiên, môi trường văn hóa - xã hội - lịch sử, tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương và khả năng hoạt động tập thể của trẻ. Đến khu di tích cô hướng dẫn cho các bé xếp hàng ngay ngắn được nghe cô hướng dẫn giới thiệu về lịch sử của khu di tích .

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\50772727cdd808f7519319aacfdb960b.jpg

   

Sau đó các lớp được cô giáo đưa đi thăm quan tìm hiểu về các khu vực trong khuôn viên khu di tích …. Phần mà được các bé thích thú nhất đó là được ngắm nhìn và tự tay mình có thể sờ được những vũ khí và phương tiện sử dụng trong chiến tranh   và được chơi các trò chơi dân gian: Mèo đuổi chuột, kéo co, nhảy lò cò Khi tham quan trẻ còn được trải nghiệm một số kĩ năng sống, mối quan hệ trong giao tiếp như: Biết chào hỏi người lớn, khi đến thăm các khu di tích thì phải đi nhẹ nhàng, không đùa nghịch. Ngoài ra trẻ còn được giáo dục một số thói quen, hành vi văn minh như không hái hoa, bẻ cành, không vứt rác ở nơi công cộng...

      Mặc dù thời gian tham quan ở khu di tích không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé ngời lên rạng rỡ, vui tươi và đầy hứng khởi. Các con đã có buổi thăm quan khu di tích của địa phương và các hoạt động ngoài trời đầy lý thú và hào hứng.

 

Chúng tôi thấy rằng, việc tổ chức cho trẻ mầm non đi thăm quan các di tích lịch sử, văn hóa ở địa phương thực sự bổ ích và thiết thực. Việc làm này không những giúp trẻ có thêm những hiểu biết về truyền thống lịch sử của địa phương mình đang sống mà từ đó hình thành ở trẻ tình yêu quê hương đất nước, "Gieo mầm" ở trong trẻ một suy nghĩ, một hành động đúng khi được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất văn hóa giàu truyền thống lịch sử này đồng thời cũng là dịp tuyên truyền đến các Ban, ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân hiểu thêm về những hoạt động của trường Mầm non.

 

                                                                                                                                                                                                 Tin ảnh: Trường Mầm non Tương Lai

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng trước : 971